มีปัญหากับhp color laserjet cp...
ReadyPlanet.com


มีปัญหากับhp color laserjet cp1515n
avatar
Anan


 เครื่องhp color laserjet cp1515n แรกๆก็ปรกติดีครับ แต่พอหมึกที่มากับเครื่องหมด ผมไม่ได้ซื้อใหม่แต่เอาตลับเก่าไปเติม เดี๋ยวนี้พอจะปริ้นสีมันไม่ค่อยแจ่มเลยครับ ภาพมันซีดๆแล้วก็มีลายเส้นตรงๆแซมด้วย บางแผ่นก็มีสีติดมาตรงขอบกระดาษ ปริ้นคมชัดแต่รูปขาวดำ ภาพสีปริ้นมาใช้การไม่ได้เลย 

 อีกปัญหานึงคือกระดาษติดบ่อยมากๆ แทบจะปริ้น-ติด-ปริ้น-ติดตลอดเวลา กระดาษผมใช้ของdouble aธรรมดานี่แหละครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

ปล.ลืมบอกไปไม่รู้ว่าเกี่ยวกันป่าวนะครับ คือผมใช้เครื่องปริ้นไม่ค่อยบ่อย ประมาณ2-3สัปดาห์ครั้ง แต่ถ้าเป็นเพราะเรื่องนี้ทำไมตอนแรกๆมันไม่เป็น เพราะผมก็ใช้เครื่องอย่างนี้มาตลอดผู้ตั้งกระทู้ Anan (monszard-at-gmail-dot-com) :: วันที่ลงประกาศ 2015-06-06 16:21:51


1

ความคิดเห็นที่ 5 (4331009)
avatar
wisa

สวัสดีค่ะ

เกิดปัญหาเดียวกับคุณ Anan ค่ะ

เครื่องhp color laserjet cp1515n สั่งปริ๊นหลายหน้า ปริ๊นออกมาหน้าแรก แต่พอดึงกระดาษจะปริ๊นหน้าต่อไป ขึ้นแจ้งว่ากระดาษติด

ต้องดึงถาดกระดาษออก จะเห็นว่ามีกระดาษติดคาลูกยางดึงกระดาษ 1 ใบ ก็ดึงออกแล้วใส่กลับเข้าถาดป้อนกระดาษใหม่

แล้วกด OK เครื่องก้จะปริ๊นหน้าที่ 2 ออกมา แต่พอจะปริ๊นหน้าต่อไปก็ขึ้นว่ากระดาษติดอีก

ก้ต้องกลับไปทำแบบเดิมอีกซ้ำๆ

แต่ตลับผงหมึกที่ใช้ ใช้ของแท้ตลอดนะคะ

แบบนี้เกิดปัญหาจากอะไรคะ

ผู้แสดงความคิดเห็น wisa (wisa_khwan-at-hotmail-dot-com)วันที่ตอบ 2021-11-30 16:35:48


ความคิดเห็นที่ 4 (4202517)
avatar
่jeab

 เครื่อง HP Color laserjet cp1515N  ปริ้นสีแต่ออกเป็นขาวดำ มีวิธีแก้ไข ได้หรือเปล่าคะ

 

ผู้แสดงความคิดเห็น ่jeab วันที่ตอบ 2020-07-31 22:41:15


ความคิดเห็นที่ 3 (3022271)
avatar
สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ

เพิ่มเติมกรณี คุณ Anan

     ทีมงาน LASUPRINT สามารถพิสูจน์ให้คุณ Anan เห็นความแตกต่างคุณภาพของผงหมึก โดยการนำตลับเดิมที่มีปีญหาอยู่นี้มาที่โรงงาน LASUPRINT ทางเราจะทำการเติมเพียงผงหมึกสี เข้าไปในตลับหมึกของคุณ Anan ที่กำลังมีปัญหาอยู่ในขณะนี้ เรากล้าท้าให้ลองเพื่อพิสูจน์ สิ่งที่ผมได้อธิบายและแนะนำมาก่อนหน้านี้ว่า... เราคือผู้เชี่ยวชาญ และชำนาญการพิเศษ ในอุตสาหกรรมการผลิตตลับหมึกเลเซอร์ หรือโทรติดต่อผมโดยตรงได้ที่ดบอร์โทรด้านล่าง.

 

นาย สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ (กรรมการผู้จัดการ)

FULL LINE COMPUTER LTD., PART.

www.lasuprint.com

เบอร์มือถือ. 089-6890333

ผู้แสดงความคิดเห็น สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ (info-at-lasuprint-dot-com)วันที่ตอบ 2015-06-10 00:58:44


ความคิดเห็นที่ 2 (3022265)
avatar
สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ

ตอบคำถาม คุณ Anan

เรื่อง ปัญหาเกี่ยวกับ HP Color LaserJet CP1515n

1. หลังจากเติมหมึก ตลับเก่าที่แถมมากับเครื่องนำไปเติมหมึกแล้วสีไม่แจ่ม สาเหตุเนื่องจากคุณภาพเกรดต่ำ จึงทำให้คุณภาพงานพิมพ์ออกมาซีดจาง (สำหรับหมึกสี)

2. กรณีมีลายเส้นตรงๆ แซม นั้นสาเหตุ ก็ยังคงมาจากผงหมึกที่นำมาใช้เติมมีคุณภาพต่ำ จึงทำให้กระบวนการทำงานของกลไก ภายในตลับนั้นไม่สามารถปาดเก็บหมึกให้สะอาด และเป็นสาเหตุที่ทำให้ชิ้นส่วนใบมีดปาดทำความสะอาด (Wiper Blade) สึกหรอเป็นร่องเนื่องจากความไม่ละเอียดของผงหมึก

3. กรณีที่คมชัดแต่ สีดำ นั้นสาเหตุมาจากผงหมึกสีดำ ค่อนข้างจะสังเกต หนือเปรียบเทียบคุณภาพงานพิมพ์ ค่อนข้างจะมองยาก แต่ถ้าพิมพ์หมึกสีดำเต็มหน้าแผ่นกระดาษ จะสามารถมองเห็นความไม่สมบูรณ์ ของของตลับหมึก เกี่ยวกับ ผงหมึก และอะไหล่ อย่างเห็นได้ชัดเจน

4. กรณีปัญหาเรื่อง กระดาษติดบ่อยๆ นั้น สาเหตุก็มาจากผงหมึกด้วยเช่นกัน เนื่องจากกลไกการทำงานของเครื่องพรินเตอร์ หลังผงหมึกถูกถ่ายโอนลงบนหน้ากระดาษ ที่ถูกส่งมาจากถาดใส่กระดาษภายในเครื่อง จะถูกส่งเข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการถัดไปคือ การทำให้ผงหมึกละลายฝังตัวลงในเนื้อเยื่อของกระดาษ กรณีปัญหานี้เกิดจากผงหมึก (คุณภาพต่ำ) ไม่สามารถละลาย และฝังตัวบนกระดาษได้ทั้งหมด จึงทำให้ผงหมึก ไปละลายติดกับชุดความร้อน ที่มีหน้าที่ทำละลายหมึก จึงเป็นสาเหตุที่ทำให้กระดาษติดบ่อยๆ (กรณีนี้ต้องอธิบายยาวมากๆ รวมถึงต้องมีภาพประกอบเพื่อความเข้าใจ จึงขอละไว้เท่านี้เพื่อพอสังเขป)

5. กรณีสุดท้าย ที่ไม่ค่อยได้พิมพ์บ่อยๆ นั้นไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เนื่องจากเครื่องพิมพ์เลเซอร์ วัสดุของหมึกเป็นชนิดแห้งแบบผง จึงไม่จำเป็นต้องพิมพ์เป็นประจำ ยกเว้นเก็บไว้ในห้องที่มีอุณหภูมิสูงมากๆ เท่านั้น

 

สรุปปัญหาทั้งหมดเกิดมาจาก เรื่องเดียวคือ... คุณ Anan ได้ไปเติมหมึกกับร้านที่ใช้ผงหมึกคุณภาพเกรดต่ำ ซึ่งจะแตกต่างจากวัสดุ ที่นำมาใช้ภายในตลับหมึกของ LASUPRINT ซึ่งนำเข้ามาจากประเทศสหรัฐอเมริกา ของบริษัท Static Control Inc. คุณภาพง่นพิมพ์ที่ได้เหมือนกันกับตลับหมึกของแท้ และทางเราได้รับตรารับรองมาตราฐานการทดสอบคุณภาพงานพิมพ์ ของตลับหมึกเลเซอร์ STMC จากสมาคมเทคโนโลยีการผลิตตลับหมึกจากประเทศสหรัฐอเมริกา

 

คำแนะ... ควรเลือกใช้ตลับหมึกที่มีคุณภาพ และมีการรับประกันที่ชัดเจน

 

ด้วยความปรารถนาดี.

น่ย สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ (กรรมการผู้จัดการ)

FULL LINE COMPUTER LTD., PART.

www.lasuprint.com

ผู้แสดงความคิดเห็น สมบูรณ์ชาย ภวนาคโสภณ (info-at-lasuprint-dot-com)วันที่ตอบ 2015-06-10 00:45:36


ความคิดเห็นที่ 1 (3022010)
avatar
www.lasuprint.com

 เครื่องhp color laserjet cp1515n แรกๆก็ปรกติดีครับ แต่พอหมึกที่มากับเครื่องหมด ผมไม่ได้ซื้อใหม่แต่เอาตลับเก่าไปเติม เดี๋ยวนี้พอจะปริ้นสีมันไม่ค่อยแจ่มเลยครับ ภาพมันซีดๆแล้วก็มีลายเส้นตรงๆแซมด้วย บางแผ่นก็มีสีติดมาตรงขอบกระดาษ ปริ้นคมชัดแต่รูปขาวดำ ภาพสีปริ้นมาใช้การไม่ได้เลย 

 

 อีกปัญหานึงคือกระดาษติดบ่อยมากๆ แทบจะปริ้น-ติด-ปริ้น-ติดตลอดเวลา กระดาษผมใช้ของdouble aธรรมดานี่แหละครับ ขอคำแนะนำด้วยครับ

 

ปล.ลืมบอกไปไม่รู้ว่าเกี่ยวกันป่าวนะครับ คือผมใช้เครื่องปริ้นไม่ค่อยบ่อย ประมาณ2-3สัปดาห์ครั้ง แต่ถ้าเป็นเพราะเรื่องนี้ทำไมตอนแรกๆมันไม่เป็น เพราะผมก็ใช้เครื่องอย่างนี้มาตลอด

 

*จากที่คุณ Anan ได้สอบถามมาน่ะครับ อาจเกิดเพราะหลายสาเหตุ ถ้าลูกค้าเติมหมึกเพียงอย่างเดียวโดยที่ไม่ได้เปลี่ยนอะไหล่ใหม่ เพราะชิ้นส่วนของตลับหมึกมีอายุการใช้งาน และผงหมึกที่เติมต้องเป็นผงหมึกที่ตรงสเป็คครับ คุณ Anan สามารถโทรสอบถามเจ้าหน้าที่ได้เลยน่ะครับ 02-883-3797-8 หรือ รบกวนขอเบอร์ติดต่อ คุณ Anan ด้วยน่ะครับ

ผู้แสดงความคิดเห็น www.lasuprint.com วันที่ตอบ 2015-06-08 14:38:511


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมล